OPINION
1 2 3 .. 18n
ร้านอาหาร โรงแรม และผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆที่เข้าร่วมกับ Food4good สามารถคัดเลือกเมนูเด่น เรียกว่าเป็นเมนู Food4good แล้วประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าได้ทราบว่า เงิน 10 บาทจากทุกๆจานที่ลูกค้าจ่ายมา จะถูกนำไปช่วยเหลือเด็กๆที่ขาดแคลน
นักจิตวิทยาบอกว่า คนที่นิยมใช้การบีบบังคับ มักเป็นพวกหลงตัวเอง หรือ nacciscist ซึ่งโดยธรรมชาติ คือคนที่ไม่มีความมั่นใจในตนเองอย่างสูง และ กระหายการยอมรับจากสังคมอย่างแรง
หนึ่งความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างธรรมเนียมการแต่งงานของคนไทยและคนจีนในยุคนั้นคือ ฝั่งคนจีน การที่แม่ของฝ่ายหญิง จะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านร่วมกันกับบ่าวสาวที่บ้านของฝ่ายชายนั้น ถือเป็นเรื่องน่าอับอาย เพราะว่าธรรมเนียมของคนจีน หน้าที่ในการดูแลแม่เป็นของลูกชาย ไม่ใช่ลูกสาว
การ์ตูนล้อเลียน by น้าชู
ข้อดีข้อแรกของ LINE Taxi คือ ใช้ง่ายมาก ไม่ต้องโหลดใหม่เลย แค่มีแอป LINE Man ก็พอ...
การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่การไม่มีทุกข์นั้นน่าจะเป็นสิ่งที่ประเสริฐมากกว่าอะไรทั้งสิ้น เพราะใครอยากจะมีทุกข์ให้เศร้า ให้หดหู่ ให้ชีวิตไม่รู้จะเดินต่อทางไหน ความรู้สึกแบบนั้นถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็นับว่าเป็นจุดแย่ๆในชีวิตที่เราต้องใช้พลังมหาศาลแล้วผ่านมันไปให้ได้ แต่เคยได้ยินไหมว่า “ในดีมีร้าย ในร้ายย่อมมีดี” แล้วความทุกข์ที่กำลังเกิดขึ้นตอนนี้ มันก็ไม่ได้แย่ไปทั้งหมด ถ้าคุณจะหามุมดีๆดูบ้าง มันก็เจออย่างไม่ยากเลย
ช่วงเวลาอาจจะผ่านไปเร็วสำหรับบางคน 
แต่อาจจะเนิ่นนานสำหรับใครอีกหลายคน
 
ฉันตัดสินใจเดินทางไกลไปขายบริการที่ฮ่องกงเพราะความอยากนั่งเครื่องบินล้วนๆ ขนาดมีคนบอกว่ายอดรับแขกวันละครึ่งร้อย ฉันก็บ่ยั่น
ปกติคนเรามักให้ความสนใจกับผู้ที่เด่นที่สุด ไม่มีใครอยากเชียร์คนที่ไม่มีโอกาสชนะ เพราะนอกจากไม่สนุกแล้ว ยังถือเป็นการสูญเปล่า   แต่ทว่าในบางครั้ง คนเรากลับเต็มใจที่ละลงแรง ทุ่มใจ ให้คะแนน กับคนที่ดูเหมือนไม่มีโอกาสชนะ  หรือ “underdog”  อย่างมากมาย จนในที่สุด underdog พลิกกลับมาเป็น topdog อย่างเกินความคาดหมาย
การ์ตูนล้อเลียน by น้าชู
การให้อภัยคนที่เราโกรธ เกลียด นั่นเป็นเรื่องยาก ต่อให้วันเวลาผ่านไปนานแค่ไหน ความแค้นฝังใจก็มิอาจลืมเลือน หากสิ่งที่เราโดนกระทำ มันดันเป็นเรื่องร้ายแรง…
ช่างภาพสเปนตระเวนถ่ายรูปความความบกพร่องทางร่างกายของมนุษย์ เพื่อสร้างนิยามใหม่แห่งความงาม #แตกต่างแล้วไงใครแคร์
1 2 3 .. 18n