OPINION
1 2 3 .. 28n
ว่ากันว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด แต่ก็มีคำพูดอยู่บางคำที่สำคัญไม่แพ้การกระทำ
ไม่รู้ว่าเป็นกระแสหรืออยากจะเป็นกันจริงๆ กับสถานะการทำงานที่เรียกว่า ฟรีแลนซ์ หรือที่ในใบกรอกจะเขียนกันไว้ว่า อาชีพอิสระ
พวกแขกดำบางคนก็คอยส่งสัญญาณบอกทางหนีทีไล่ให้พวกเราหนีตำรวจ หลายคนก็ทำหน้าที่เหมือนเป็นยามยืนเฝ้าต้นทาง แต่บางคนก็โชคร้ายถูกตำรวจจับและทุบตีด้วยไม้กระบอง แต่พวกเขาไม่เคยเรียกร้องอะไรนอกจากรอยยิ้ม
 
ในความเป็นจริง ไม่มีเป้าหมายในโลกที่สามารถ stand alone ได้จริง ทุกเป้าหมายเชื่อมโยงกับตัวแปรต่างๆที่พันกันจนแทบไม่มีทางรู้ได้หมด และการเชื่อมโยงเหล่านี้แปรเปลี่ยนอีกไปตามกาลเวลา ซึ่งทำนายได้ไม่ง่าย หรือแม้กระทั่งล่วงรู้ได้ไม่ง่าย
ไม่ได้สวยที่สุด...ไม่ได้ฉลาดที่สุด...ไม่ได้รวยที่สุด แต่การเป็นคนกลางๆแบบนี้ก็สบายใจดีนะ
คืนนั้นพวกเรา 5 คน มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการรวมมากกว่า 50 คน หลังจากแจ้งยอด ไอ้หมงทำหน้าอึนๆ จนฉันเริ่มเห็นแววงก โหดเหี้ยม เห็นแก่ได้ของมันชัดเจนขึ้น...ก็อย่างว่าแหละไม่อย่างนั้นมันคงเป็นพ่อเล้าคุมกะหรี่ไม่ได้
 
ปัจจุบันวัฒนธรรมของการทำนาแบบดั้งเดิม ค่อยๆเลือนหายไป เพราะการที่เทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ และทางเลือกในปัจจุบันที่มีมากขึ้น
 
ที่จริงแล้ว ความเบื่อนี่เอง หากใช้ให้ถูกวิธี สามารถผลักดันให้เกิดผลงานสร้างสรรค์ดีๆออกมาได้ ไม่จำเป็นต้องมีแค่ “dark side” ด้านเดียว
เรามิอาจใช้ความรู้ทางธรรมอันน้อยนิดกล่าวถึงผลของโทสะ แต่สำหรับทางโลกแล้วโทสะจริตมีแต่จะทำให้สถานการณ์ต่างๆแย่ลง
The Square ไม่ใช่หนังอาร์ต แต่เป็นหนังที่พูดถึงวงการศิลปะ
คำสากลที่ถูกเอามาใช้ในเพลงอยู่บ่อย ๆ คำนั้นคงไม่พ้นคำว่า “รัก”
 
ห้องเล็กๆ ติดกันถี่ยิบตั้งแต่หัวซอยยันท้ายซอย ไม่ต่ำกว่าร้อยห้อง ทุกห้องเปิดไฟสีแดง สีชมพู มีผู้หญิงใส่ชุดวับๆ แวมๆ เรียกลูกค้า เห็นแล้วก็อดบ่นกับตัวเองไม่ได้ว่า...นี่นะหรือ “ซ่องนรก” แห่งสิงคโปร์ ในที่สุดกูก็มาเยือน
 
1 2 3 .. 28n