OPINION
1 2 3 .. 10n
เชื่อได้เลยว่าคนที่ขาดความสุขที่สุดในชีวิต คือคนที่ปล่อยวางเรื่องต่างๆแทบไม่ได้เลย แน่นอนเป็นอะไรที่ยากมากที่มีปัญหามากมายเข้ามาในชีวิตแล้วเราจะลืมสิ่งเหล่านั้นได้ แต่ตอนนี้เราไม่ได้พูดว่าจะแก้ปัญหาแต่ละปัญหาอย่างไรให้สำเร็จ เรากำลังพูดถึง How to ที่จะมีความสุขไปกับปัญหาเหล่านี้ให้ได้
คุณจะตั้งหน้าตั้งตาวิ่งเป็น ยูเซน โบลต์ กำลังชิงเหรียญทองโอลิมปิก หรือจะวิ่งหนีสะเปะสะปะไม่มีจุดหมายไม่ได้  ที่คุณต้องทำคือหาอาคารร้างบ้านเก่า กระท่อมกลางป่ายาง ฯลฯ ให้เจอ แล้วพาตัวเองเข้าไปหลบภัยอยู่ในนั้น
 อย่าดูถูกกะหรี่ไทยด้วยการจ่ายค่าตัวถูกๆ เพราะฉันยังต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวและยังเป็นเด็กแท็ก

 
 
ถึงแม้ตามสถิติชีวิตแต่งงานมีความเสี่ยงสูง แต่เราบริหารความเสี่ยงให้น้อยลงได้ อย่างแรกที่สำคัญมากคือ อย่าไปแสวงหาความ perfect ที่ไม่มีจริง
ฮิโมะมีหน้าซึมๆดูกลัวๆ เราเลยถามไถ่ไปที่เจ้าของใหม่ว่าเขายังกลัวและซึมอยู่ไหม คำตอบคือ ไม่มีทีท่าแบบนั้นเลย ฮิโมะแมวขนปุยที่มีอดีตไม่ค่อยน่ารักเหมือนหน้าตา กลับมีท่าทางร่าเริงอีกครั้ง ฮิโมะดูสดชื่นเมื่อได้เล่นของเล่น ได้วิ่งเล่นตามที่เขาอยากจะวิ่ง เขาเรียนรู้การเข้าประตูแมวเล็กๆจนทำได้ 
เคยไหม “เลิกกันไปแล้ว” กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้งในวันที่ยังรักเขาอยู่… เธอเป็นอย่างไรบ้าง มีใครมาแทนที่เราหรือยัง เธอมีคนใหม่แล้วใช่ไหม? หรือเราจะเกิดมาเพื่อแค่รักกันจริงๆ
 
เคยสงสัยกันไหมว่า แล้วที่ประเทศอื่นๆบนโลกใบนี้ เขามีวันแม่แห่งชาติแบบเราคนไทยกันหรือเปล่า
 
การ์ตูนล้อเลียน by น้าชู
เพื่อให้การเดินทางก้าวผ่านบททดสอบของชีวิตเป็นไปได้อย่างดี ช่วยเรา  transit  ชีวิตตัวเองระหว่างวัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่
ตอนนี้มีผู้หญิงมาบาห์เรนมากขึ้นทุกวัน การแข่งขันของพวกแม่แท็กก็แพรวพราวขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีโปรโมชั่นใหม่ๆ ทำจมูก ทำนม จัดฟัน เรียกว่าทำให้ก่อนจ่ายหนี้ภายหลัง แต่ต้องคืน 2 เด้ง
 
อะไรถึงทำให้คนในยุคนี้ใส่ใจกับตัวเลขร้อยล้านได้อย่างน่าฉงนใจ เราไม่มีความค่อยเป็นค่อยไปเหมือนเมื่อก่อนกันแล้วหรอ
สังคมไทยไม่ต่างจากสังคมเอเชียทั่ว ๆ ไป ที่ให้ความสำคัญกับใบหน้า ใบหน้าที่หมายถึง คือ ศักดิ์ศรี ชื่อเสียง ความน่าเคารพเชื่อถือ อันเป็นสิ่งจับต้องไม่ได้ แต่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับการใช้ชีวิตของคนไทย
1 2 3 .. 10n