OPINION
1 2 3 .. 23n
มันเป็นเรื่องยากนัก ที่เราจะมองหารองเท้าสักคู่ที่เหมาะและพอดีกับเรา อาจจะต้องใช้เวลาสักพัก เพื่อวิ่งหาร้านที่ถูกใจและคว้ารองเท้าที่เหมาะสม เปรียบเสมือนการตัดสินใจเลือกใครสักคนที่เหมาะจะเป็น “คู่ชีวิต”
วิธีการฝึกฝนการจัดระเบียบบ้าน เพื่อเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเดิมให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ฟ้าประทาน หรือเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝน และเรียนรู้กันอย่างจริงจัง
 
การรู้จักวางตัวคือหนึ่งในวิธีใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด...บางครั้งเราอาจแกล้งโง่บ้างเพื่อใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น รอดจากภยันตราย รวมถึงสามารถบรรลุเป้าหมายแบบไม่ยาก
เมื่อเราไม่ได้เป็นอย่างเหล่าเด็ก ๆ ที่มี ปีเตอร์ แพน อยู่ใกล้ๆและช่วยนำทางพวกเราไปพร้อมกันแล้ว การมุ่งหน้าตามดวงดาวที่เปล่งแสงไป เจาะจงหรือไม่ว่าต้องบินไปเท่านั้น?
แล้ว เราจะบินไป ได้อย่างไร?

 
เมื่อวานคือสิ่งที่ผ่านไป พรุ่งนี้คืออะไรที่ยังมาไม่ถึง สิ่งที่อยู่ตรงกลางหรือช่องว่างของห้วงเวลาทั้งสอง ก็คือคำว่าปัจจุบันที่เราต้องนิ่งกับมันให้มากที่สุดไม่ปล่อยให้จมหรือล่องลอยไป

 
ไม่ต้องกลัวว่ายุค 4G คนมัวแต่มองจอจนลืมคนทางบ้าน อีกนัยหนึ่งเทคโนโลยีอาจจะทำให้คุณกับพ่อแม่เข้าใจกันมากขึ้น คุณจะได้เห็นหลายมุมน่ารักๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เมื่อคุณพ่อคุณแม่เริ่มเล่นสมาร์ตโฟนเป็น
 
ความเก่ง ไม่ได้เป็นเรื่องของคนหนึ่งคน แต่เป็นเรื่องของคนหลายคนที่อยู่เบื้องหลังด้วย และคนเหล่านี้มักถูกมองข้ามไป เหลือเพียงคนเดียวทีถูกมองเห็น 
ดูหนัง Darkest Hour แล้วย้อนมองผู้นำประเทศตัวเอง
พอปีใหม่ทุกคนจะมีการทำปณิธานปีใหม่ (wish list หรือ New year resolution ) ที่จะกำหนด ความฝัน ความหวังว่าจะเห็นตัวเองเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง
การ์ตูนล้อเลียน by น้าชู
หลายครั้งที่เราปล่อยให้คำพูดของคนอื่นครอบงำจิตใจเรา จนเกิดเป็นทุกข์ การที่เราแคร์คำพูดของคนอื่นมากไป อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เราควรรักตัวเองบ้างและรู้จักปล่อยวาง ความสุขเริ่มที่ตัวเรา ความทุกข์ก็ปลดปล่อยได้ที่ตัวเราเองเช่นกัน
ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook คือส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ถ้าเราย้อนกลับไป หากพูดถึง hi5 ที่โด่งดังในช่วงก่อนนั้น ก็ยังมีฟีเจอร์ที่น้อยกว่า Facebook ในปัจจุบันอยู่ดี หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดก็คือ Live สด นั่นเอง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ Facebook ปล่อยฟีเจอร์นี้มาได้รับความนิยมจาก user อย่างบ้าคลั่ง วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับ 5 อันดับ Live Facebook ที่เราพบเห็นบ่อยที่สุด ว่ามีอะไรกันบ้าง…
 
1 2 3 .. 23n