SOCIAL

1 2 3 .. 11n
อีกครั้งตามคำเรียกร้อง กับคุณแม่ลีน่า จัง ผู้คร่ำหวอดในแวดวงการเมือง
คุยกับฌอน บูรณะหิรัญ ชายหนุ่มผู้สร้างแรงสั่นสะเทือนให้สังคมด้วยการถอดรองเท้ามอบให้ชายแปลกหน้าคนหนึ่ง 
ถามจริงๆชิงตัวหนูรัตน์มานั่งเคลียร์ทุกประเด็น ให้เห็นๆกันไปว่าใครจะสู่ขิต วิภาวดีจะเตรียมปืนทั้นไหม อย่าเก็บมาฟามใส่ใฟในวันที่ดีอ
น้ำตาจะไหล ปิติตื้นตันเฉลิมฉลองกันทั้งแผ่นดิน เมื่อลุงถู่วว ได้อยู่ต่ออีกสี่ปี ไม่มีอะไรน่ายินดีไปกว่านี้อีกแล้ว 
อัพเดตสถานการณ์​บ้านเมืองรายสัปดาห์แบบรีบๆ  ตั้งแต่ประเด็นลุงมิ่งลาออก มงคลกิตติ์ขาโหด ทิมฟ้องหย่าต่าย ไปจนถึงข้อพิพาทระหว่าง Huawei X Apple ไปจนถึงครบรอบ 5 ปี คสช.
อัพเดทข่าวใหญ่ในรอบสัปดาห์กับถามจริงๆ ตั้งแต่เรื่องงัดรถช่วยเด็กจนเป็นรอย ลุงตู่อยู่ต่อ ธนาธรถูกศาลฯวินิจฉัยถอดถอน ไปจนถึงศรีริต้า อารยา ไปรยา ยืนหนึ่งเฉิดฉายในเมืองคานส์
 เปิดวาทกรรมทางการเมืองกับสุดยอดผู้นำทางความคิดแห่งยุค 'คุณหญิงหนูรัตน์'
แม้จะยังไม่ถึงเทศกาลสงกรานต์ แต่ ภาครัฐก็ฉีดน้ำลดฝุ่นกันซะประชาชนเริ่มสับสน และถึงจะมีงานวิจัยมากมายออกมายืนยันว่ามันไม่ช่วย แต่หน่วยงานมากมายก็กระหน่ำฉีดน้ำกันอย่างไม่ลดละ ถามจริงๆจึงไม่รอช้าที่จะตามติดไปพูดคุยกับประชาชนกลุ่มหนึ่งที่ขานรับนโยบายรัฐ ช่วยกำจัดฝุ่นในแบบของตนเอง
ฝุ่นยังคงคลุ้งฟุ้งกระจายอย่างไม่มีวี่แวว ว่าภาครัฐจะมีมาตรการแก้ไขอะไรให้ชัดเจน เมื่อประชาชนรอนายกเต้น Limbo rock ให้เสร็จก่อนไม่ไหว แล้วก็รอให้รถไฟฟ้าสร้างเสร็จอีก 3 ปีไม่ได้ ถามจริงๆ จึงต้องเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดในเมืองหลวง มาเผยเทคนิคการเอาชีวิตรอดในภาวะวิกฤติที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้
แถวยาวไปถึงดวงจันทร์ เมื่อรัฐบาลแจกเงิน500บาทให้กับคนจนเป็นของขวัญ ถามจริงๆจึงลงพื้นที่ไปคุยกับคนจนกันสดๆ ว่าจะเอา500บาทที่ได้ ไปทำอะไรกันบ้าง
ถามจริงๆ ลงพื้นที่ให้เห็นกับตา เมื่อฟุตปาธที่ควรจะมีไว้ให้คนเดิน กลายเป็นทางที่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาวิ่งวุ่นวายชนคนเดินถนน หัสสยาผู้เป็นพลเมืองดีอดรนทนไม่ไหว ขอถามจริงๆให้รู้กันไปว่าทำไมทางมีตั้งมากมายไม่ไปวิ่ง แต่กลับมาเบียดเบียนคนเดินถนนจนเดือนร้อนบาดเจ็บไปตามๆกัน
ที่ป่าชายเลนคลองบางชีเหล้า บ้านกู้กู จังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีเรื่องราวน่าสนใจของชุมชนท้องถิ่นที่รวมตัวกันเป็นกลุ่ม เพื่อต่อสู้กับเหล่านายทุนและนักการเมืองระดับชาติที่ได้อ้างเอกสารสิทธิว่าพื้นที่แห่งนี้มีเจ้าของ ชาวบ้านจึงได้มีการรวมตัวร้องเรียนแจ้งการบุกรุกต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบต่างๆ และต่อสู้กันมายาวนาน กว่า 10 ปี 
1 2 3 .. 11n