TALK

THE LOUNGE

1 2 3 .. 6n
พูดคุยกับแม่ครู และครูจิตอาสา “มูลนิธิไทลัดดาวัลย์” เพื่อค้นหาคำตอบว่า ในยุคนี้ยังมีคนเรียนรู้ และสืบสานวัฒนธรรมไทยอยู่หรือไหม หรือส่งเหล่านี้มันตายไปพร้อมกับผู้รู้หมดแล้ว
พูดคุยกับสองหัวหน้าผู้ติดเชื้อแห่ง Zombie Books เมื่อเราหยิบหนังสือมาแกล้มเหล้า!
 
เพราะ "ที่มีที่ใดมีทุกข์ ที่นั่นมีเรา" The Lounge จึงมา พูดคุยกับครูทอมและก้อง- จักรพันธ์ สองพิธีกรรายการทอมก้องร้องทุกข์ ทาง LINE TODAY ด้วยแนวคิดที่ว่า เราทุกคนสามารถช่วยกันแก้ไขปัญหาในสังคมเบื้องต้นได้ โดยไม่ต้องรอให้หน่วยงานไหนมาช่วย
นิทรรศการภาพถ่าย LGBT  ที่ใช้ชื่องานว่า Kaleidoscope : Through My Lens เกิดขึ้น โดยเปิ้ล-จริยดี และ เจย์ สเปนเซอร์ สองสามีภรรยาที่หลงรักงานศิลป์และ Exibitions ทุกรูปแบบได้ชัดชวนศิลปิน ช่างภาพชื่อดังระดับแถวหน้าของประเทศหลายต่อหลายคน มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายที่เล่าถึง LGBT ในมุมมองของพวกเขา โดยจัดที่ woof pack space ศาลาแดง ซอย1 ตั้งแต่วันที่ 3-22 กรกฎาคม นี้
Cafe’ ที่เปิดขึ้นด้วยแนวคิดเกษตรทฤษฎีใหม่ กับลุงโก้เจ้าของร้านอดีตครู สู่ชีวิตพอเพียงตามศาสตร์พระราชา
แม้จะถ่อมตัวว่ายังขายบัตรได้ไม่ถึงครึ่ง แต่เชื่อแน่ว่าคลื่นมหาชนจะแห่แหนกันไปจองบัตรและไปชมสแตนอัพคอมเมดี้ ครั้งแรก(และคงไม่ใช่ครั้งสุดท้าย) ของครูทอม กันจนระบบไทยทิกเก็ตเมเจอร์แทบล่ม กับครูทอมออนสเตจ ทอมขึ้นคูล เราจึงชวนมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนที่การแสดงจริงจะเริ่มเล่นใหญ่รัชดาลัยกันในวันที่ 14 กรกฎานี้
พูดคุยกับ ‘นักรบ มูลมานัส ’ ผู้ทำลายกฎวัฒนธรรมแช่แข็งเพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าถึง ‘ความเป็นไทย’ ได้ง่ายขึ้น
นิ้วกลม กับบทบาทใหม่ครั้งสำคัญ ในการเป็นพิธีกรรายการที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ รายการรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย ที่แขกรับเชิญจะมาเปิดเผยเรื่องราวที่ติดค้างอยู่ในจิตใจ ในรูปแบบของ Sing & Talk Therapy 
“Big Dog Cafe” แหล่งคลายเครียดบำบัดโรคซึมเศร้าของคนกรุง น้องหมาจะช่วยคลายเครียดและบำบัดโรคซึมเศร้าได้อย่างไรต้องไปติดตาม
จากทาสแมวสู่บทบาทผู้ช่วยเหลือ...พูดคุยกับ ‘รักษ์-วชิรา’ นางฟ้าผู้ก่อตั้งมูลนิธิรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร มูลนิธิที่ช่วยเหลือ แมวเจ็บ,แมวพิการ และแมวจรทั่วประเทศให้ได้บ้านสำเร็จมาแล้วกว่า 12,000 ตัว
คุยกับครูโน๊ต แห่ง My Peace Yoga กับเรื่องราววัยเด็กอันเสเพล จนกระทั่งได้มาทำความรู้จักกับ Mindfulness Yoga หรือโยคะที่ไม่ได้เน้นแค่ประโยชน์ด้านร่างกาย แต่ได้พัฒนาจิตใจไปพร้อมๆกันด้วย
เม ศิตาภา บอกเล่าเรื่องราวในฐานะหญิงไทยคนแรกที่ได้ไปเป็นไอดอลที่ญี่ปุ่น ก่อนช่วงยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ค และบทบาทล่าสุด กับการเป็นนักธุรกิจ
1 2 3 .. 6n