TALK

THE LOUNGE

1 2 3 n
น้อยคนนักที่จะเข้าใจเรื่องของกาแฟ แต่เด็กไทยคนนี้เรียกได้ว่าเป็น Coffee addict และเป็น Tester ที่เดินทางไปชิมกาแฟตามคาเฟ่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เราจะพาไปรู้จักกับเขาคนนี้ ปรัญชัย ฮวดชัย (บาส) กองบรรณาธิการหนังสือ BLT Bangkok
คุยกับสเตฟาน ซลอเทสคู โปรดิวเซอร์และผู้กำกับชาวอเมริกัน เจ้าของผลงานหนังสั้นที่มาถ่ายทำที่กรุงเทพฯ จนกลายเป็น Viral ไปทั่วโลกอย่าง True skin ที่บอกเล่าเรื่องราวระหว่างคนกับหุ่นยนต์ได้อย่างน่าสนใจและล้ำสมัย
‘แบงค์ ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน’ Head Makeup Artist สายเลือดไทยใน New York Fashion Week ผู้ร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดัง Donna Karan , นักบัลเล่ต์ขวัญใจชาวอเมริกัน Misty Copeland ไปจนถึงสุดยอดนางแบบ Coco Rocha ฯลฯ
สองยอดฝีมือมวยไทย เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค เเละสะเก็ดดาว เพชรพญาไทย ที่ผ่านสังเวียนมาอย่างโชกโชน สู่เวทีมวยการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA ที่เขาทั้งสองใช้ความมุ่งมั่น เเละประสบการณ์ทั้งชีวิต ฝึกฝนเเละฟันฝ่าจนกลายเป็นครูมวย MMA ที่ไม่ได้จำกัดบทบาทอยู่เเค่ในประเทศไทยอีกต่อไป เพราะเขาทั้งสองในปัจจุบัน คือ ครูมวยชาวไทยที่สอน MMA อยู่ Evolve GYM ยิมมวยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงค์โปร์
ฟาร์มโคนมขนาดเล็กที่มีความตั้งใจผลิตน้ำนมที่เป็นออร์แกนิค 100% ทั้งสถานที่ ขั้นตอนการผลิต รวมถึงผลที่จะตามมาต่อสิ่งแวดล้อม แม้วันนี้จะมีหลายอุปสรรคให้ต้องฝ่าฟัน แต่กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง แดรี่ โฮม อย่างคุณพฤฒิ เกิดชูชื่น บอกว่าเขามุ่งมั่นและตั้งใจจะทำฟาร์มออร์แกนิคต่อไป เพื่อให้โลกของเรามีสารเคมีปนเปื้อนน้อยที่สุด
 
งานอดิเรกสู่การสร้างรายได้ สวนในขวดแก้ว Terrarium สุดสร้างสรรค์ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง
กินได้ก็กิน...กินไม่ได้ก็ไม่ต้องกิน(แต่แนะนำให้ไปลองกิน...เพราะอร่อยเว่อร์!) กับเมนูอาหารอิตาเลี่ยนจานหรูที่ทำมาจาก 'แมลง' การันตีโดย ‘เชฟใหม่’ ฐิติวัชร ตันตระการแห่งร้าน INSECTS IN THE BACKYARD
แพรว กวิตา วัฒนะชยังกูร ศิลปินวีดีโออาร์ตรุ่นใหม่ ที่มีผลงานจัดแสดงในระดับโลก กับการเล่าเรื่องราวของวัตถุสิ่งของ และอุปกรณ์เครื่องใช้ สะท้อนความเหลื่อมล้ำของสังคมโดยใช้ร่างกายและจิตใจของตัวเธอเอง เป็นสื่อกลางในการเล่า แม้วิดีโออาร์ตจะยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศไทย แต่ผลงานของเธอก็กำลังทำลายกำแพงเหล่านั้นได้อย่างน่าสนใจ เเละทำให้เธอเป็นศิลปินที่น่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้
 
คุณมอญ สุขจิต แดงใจ ทายาทรุ่น 3 ของ ผ้าฝ้ายทำมือย้อมครามธรรมชาติ ในชื่อ “แม่ฑีตา” Brand ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งอย่างมีเอกลักษณ์ ตอนนี้จาก Brand ที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ณ ดินแดนสกลนคร สู่ตลาดชาวต่างชาติอย่างกว้างขวางและเป็นที่สนใจของคนกลุ่มกว้างในขณะนี้ทั้งไทยและเทศ
แพรว กวิตา วัฒนะชยังกูร ศิลปินวิดีโออาร์ตรุ่นใหม่ ที่มีผลงานจัดแสดงในระดับโลก กับการเล่าเรื่องราวของวัตถุสิ่งของ และอุปกรณ์เครื่องใช้ สะท้อนความเหลื่อมล้ำของสังคมโดยใช้ร่างกายและจิตใจของตัวเธอเอง เป็นสื่อกลางในการเล่า แม้วิดีโออาร์ตจะยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศไทย แต่ผลงานของเธอก็กำลังทำลายกำแพงเหล่านั้นได้อย่างน่าสนใจ เเละทำให้เธอเป็นศิลปินที่น่าจับตามองที่สุดคนนึงในขณะนี้
"วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ" ภาพยนตร์สุดฮอตที่กำลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบอย่างถล่มทลายทันทีที่ออกฉาย
โตโต้-ภาคภูมิ ประทุมเจริญ อดีตพิธีกรรายการคนค้นฅน ที่ตอนนี้มาในบทบาทใหม่ครั้งสำคัญในชีวิต นั่นคือช่างภาพจิตอาสาพระเมรุมาศ
1 2 3 n