TALK

THE LOUNGE

1 2 3 n
ความสำเร็จของคาเฟ่สัตว์ของเขา ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่เราอยากมาทำความรู้จักกับเขา เพราะเขายังมีเรื่องราวอีกมากมายที่น่าสนใจ และที่สำคัญ เขาเป็นคนที่มีความเชื่อที่ว่า ถ้าคุณทำอะไรไม่ได้ หมายความว่าคุณยังพยายามไม่มากพอ
พูดคุยกับ ส้ม มารี เออเจนี เลอเลย์ ในเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านของความนิยมในตัวศิลปิน และช่องทางการตลาดที่เปลี่ยนไป ที่ทำให้เธอค้นพบฝันที่ที่เป็นของเธอในที่สุด
การที่คุณทำงานตามความชอบแล้วไม่มีคนซื้อ  มันไม่ได้แปลว่างานไม่ดีนะ มันอาจจะดีมากก็ได้  เพียงแต่ว่าโลกเรามันขับเคลื่อนด้วยคนส่วนใหญ่ที่เขาไม่ได้มีความรู้เรื่องศิลปะ
พูดคุยเรื่องความรัก ปัญหาหลักที่หลายคนเลือกจะเข้าหาเพื่อขอคำปรึกษากับโค้ชจิ๊บ-อติกานต์ อดีตเพลย์บอยหนุ่มที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นไลฟ์โค้ช ที่เน้นให้คำปรึกษาเรื่องความรักโดยเฉพาะ
วันหนึ่ง ยูน ศิลปินสาวสุดเก๋ได้โพสต์ภาพงานของตนเองลงอินสตาแกรม แล้วติดแฮชแท็ก GucciCruiseNYC  ชีวิตก็เลยเปลี่ยน เมื่อ Gucci ถูกใจภาพและติดต่อขอร่วมงาน  จากนั้นยูนก็ดึงออซซี่ เพื่อนซี้ มาร่วมสร้างผลงานนิทานสัตว์สุดมหัศจรรย์  The Wonder Factory
พูดคุยกับทายาทรุ่นที่3 ที่เข้ามารับช่วงต่อของรองเท้านันยาง รองเท้าในตำนานที่อยู่คู่นักเรียนไทยมายาวนานถึง 64 ปี
เราจะไม่เชื่อในอะไรที่มันเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว  อย่างเช่นการใช้ออนไลน์ช่วย สมมุติจู่ๆคนมาเต็ม แต่ถ้าหน้าร้านเอาไม่อยู่ล่ะ?  ผลเสียมันจะมากกว่าผลดี  มันเคยเกิดแบบนี้เยอะมาก ซึ่งเราไม่เชียร์ที่จะไปในเวย์นั้น
เราว่าช่วงเวลานี้เหมาะสมที่สุดในการผลักดันนาฏศิลป์ไทย เราเชื่อว่าเรากำลังอยู่ในยุคที่ทุนนิยมกำลังจะถึงจุดอิ่มตัวเหมือนกัน คนน่าจะเริ่มโหยหาความเป็นรากเหง้าของชาติบ้านเกิดตัวเอง คนไทยน่าจะช่วยกันสร้างอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนขึ้นมา
ข้อเสียอีกอย่างของนักพากย์ก็คือนอนไม่เป็นเวลา บอลมาตี 2 ตี 3 ยิ่งอายุมากขึ้นร่างกายมันไม่ไหว นักพากย์บางคนหลับขณะพากย์ก็มีเยอะเยอะ มันง่วงไง หลับแม่งเลย ปล่อยให้อีกคนพากย์คนเดียว ยิ่งตัวเก๋าๆระดับประเทศที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา ขอไม่เอ๋ยชื่อละกัน พากย์มานานเป็น10-20ปีแม่งไม่สนใจหรอก ง่วงก็นอน
ร้านกาแฟและเบเกอรี่เพื่อการฟื้นฟูและฝึกทักษะทางสังคม ให้แก่ผู้ป่วยจิตเวช โดยโรงพยาบาลศรีธัญญา
เราตัดสินหนังสือจากปกไม่ได้ฉันใด ครูภาษาไทยก็ไม่จำเป็นจะต้องมาในมาดขรึมขลัง ทรงภูมิ ยิ้มยาก จริงจัง หรือเป็นคนอนุรักษ์นิยมอย่างที่หลายคนมีภาพจำมาจากครูภาษาไทยในวัยเด็กของตนเอง ครูทอม-จักรกฤต โยมพยอม ผู้นี้ก็เช่นกัน
เรื่องราวจากสองแอร์โฮสเตสสาวจากอีกสองสายการบิน สถานการณ์ที่ผู้โดยสารอยากสูบบุหรี่จัดจนพยายามเปิดประตูเครื่องออกไปสูบทั้งๆที่บินอยู่บนฟ้าซะอย่างนั้น หรือผู้โดยสารที่พยายามจะให้ทิปลูกเรือเพื่อหวังผลด้านอื่น
 
1 2 3 n