TALK

THE LOUNGE

1 2 3 n
เจาะใจ The Lounge พาไปทำความรู้จักกับศิลปินไทย เจ้าของผลงานภาพวาดตกแต่งทั้งหมดในร้าน Greyhound สาขากรุงลอนดอน อ้น - วิชญ์ภาส พิตรปรีชา
เจาะใจออนไลน์ พาไปรู้จักสองแม่ลูกผู้บุกเบิกการทำไร่ปลอดสารพิษ และผลผลิตที่เป็นอาหารปลอดภัย แห่งไร่พสุธารา อันมีที่มาจากความเจ็บป่วยของคุณแม่ ที่หันมาดูแลตัวเองด้วยการเลือกทานของดี ปลูกเอง ทานเอง จนหายจากโรคภัยได้อย่างน่าทึ่ง
เจาะใจ The Lounge วันนี้...ไขข้อข้องใจระบบนิเวศท้องทะเลไทยใต้แท่นผลิตก๊าซธรรมชาติ กับคุณ “กิตติธัช มูลศาสตร์” ผู้จัดการแท่นผลิตบงกชใต้ จาก บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด ( มหาชน) พร้อมเผยภาพ ฉลามวาฬกับความสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตรอบบริเวณที่หาดูที่ไหนไม่ได้....ห้ามพลาดกับกิจกรรมชิงรางวัลท้ายคลิป คลิกรับชมได้เลย!
เจาะใจ The Lounge เจาะลึกเบื้องหลังภาพยนตร์ Animation ทุนสร้างกว่า 230ล้าน  ‘๙ ศาสตรา’ เมื่อ Passion  พลิกโฉมวงการ Animation ไทย ไปพูดคุยกับคุณอภิเษก วงศ์วสุ Executive Producer แบบหมดเปลือก ที่นี่ที่เดียว!
น้อยคนนักที่จะเข้าใจเรื่องของกาแฟ แต่เด็กไทยคนนี้เรียกได้ว่าเป็น Coffee addict และเป็น Tester ที่เดินทางไปชิมกาแฟตามคาเฟ่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เราจะพาไปรู้จักกับเขาคนนี้ ปรัญชัย ฮวดชัย (บาส) กองบรรณาธิการหนังสือ BLT Bangkok
คุยกับสเตฟาน ซลอเทสคู โปรดิวเซอร์และผู้กำกับชาวอเมริกัน เจ้าของผลงานหนังสั้นที่มาถ่ายทำที่กรุงเทพฯ จนกลายเป็น Viral ไปทั่วโลกอย่าง True skin ที่บอกเล่าเรื่องราวระหว่างคนกับหุ่นยนต์ได้อย่างน่าสนใจและล้ำสมัย
‘แบงค์ ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน’ Head Makeup Artist สายเลือดไทยใน New York Fashion Week ผู้ร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดัง Donna Karan , นักบัลเล่ต์ขวัญใจชาวอเมริกัน Misty Copeland ไปจนถึงสุดยอดนางแบบ Coco Rocha ฯลฯ
สองยอดฝีมือมวยไทย เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค เเละสะเก็ดดาว เพชรพญาไทย ที่ผ่านสังเวียนมาอย่างโชกโชน สู่เวทีมวยการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA ที่เขาทั้งสองใช้ความมุ่งมั่น เเละประสบการณ์ทั้งชีวิต ฝึกฝนเเละฟันฝ่าจนกลายเป็นครูมวย MMA ที่ไม่ได้จำกัดบทบาทอยู่เเค่ในประเทศไทยอีกต่อไป เพราะเขาทั้งสองในปัจจุบัน คือ ครูมวยชาวไทยที่สอน MMA อยู่ Evolve GYM ยิมมวยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงค์โปร์
ฟาร์มโคนมขนาดเล็กที่มีความตั้งใจผลิตน้ำนมที่เป็นออร์แกนิค 100% ทั้งสถานที่ ขั้นตอนการผลิต รวมถึงผลที่จะตามมาต่อสิ่งแวดล้อม แม้วันนี้จะมีหลายอุปสรรคให้ต้องฝ่าฟัน แต่กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง แดรี่ โฮม อย่างคุณพฤฒิ เกิดชูชื่น บอกว่าเขามุ่งมั่นและตั้งใจจะทำฟาร์มออร์แกนิคต่อไป เพื่อให้โลกของเรามีสารเคมีปนเปื้อนน้อยที่สุด
 
งานอดิเรกสู่การสร้างรายได้ สวนในขวดแก้ว Terrarium สุดสร้างสรรค์ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง
กินได้ก็กิน...กินไม่ได้ก็ไม่ต้องกิน(แต่แนะนำให้ไปลองกิน...เพราะอร่อยเว่อร์!) กับเมนูอาหารอิตาเลี่ยนจานหรูที่ทำมาจาก 'แมลง' การันตีโดย ‘เชฟใหม่’ ฐิติวัชร ตันตระการแห่งร้าน INSECTS IN THE BACKYARD
แพรว กวิตา วัฒนะชยังกูร ศิลปินวีดีโออาร์ตรุ่นใหม่ ที่มีผลงานจัดแสดงในระดับโลก กับการเล่าเรื่องราวของวัตถุสิ่งของ และอุปกรณ์เครื่องใช้ สะท้อนความเหลื่อมล้ำของสังคมโดยใช้ร่างกายและจิตใจของตัวเธอเอง เป็นสื่อกลางในการเล่า แม้วิดีโออาร์ตจะยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศไทย แต่ผลงานของเธอก็กำลังทำลายกำแพงเหล่านั้นได้อย่างน่าสนใจ เเละทำให้เธอเป็นศิลปินที่น่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้
 
1 2 3 n